Bạn có nên học đại học trực tuyến?

Rate this post

Có nên học đại học đại trực tuyến không? Học đại học trực tuyến ở đâu là tốt nhất? Đại học trực tuyến một lựa chọn mới cho những ai có mong muốn có được trong tay tấm bằng đại học danh giá mà ít thời gian và cần tiết kiệm chi phí. Đại học trực tuyến mở ra mang đến nhiều cơ hội hơn cho tất cả mọi người. Đại học trưc tuyến không hề mới nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về hình thức đào tạo này. Trong bài viết này trả lời những câu hỏi về việc học đại học trực tuyến, các bạn tham khảo xem có nên học đại học trực tuyến không?

Đại học trực tuyến là gì?

Bạn có nên học đại học trực tuyến
Bạn có nên học đại học trực tuyến

 

Giáo dục trực tuyến là hình thức học diễn ra trên Internet. Nó thường được gọi là “elearning” trong một số các thuật ngữ khác. Tuy nhiên, học trực tuyến chỉ là một loại “học từ xa” – một thuật ngữ cho bất kỳ việc học nào diễn ra trong khoảng cách xa và không theo phương thức truyền thống của lớp học.

Nội dung tài liệu học tập có thể được cập nhật từ các phần mềm học trực tuyến và các ứng dụng di động khác. Đặc điểm vượt trội của đào tạo qua mạng đó chính là tính tương tác cao và đa dạng giữa giảng viên và người học. Theo tính năng đó, giảng viên và người học có thể trao đổi trực tiếp với nhau thông qua các ứng dụng: chat, zoom, email, diễn đàn, hội thảo trực tuyến,

Đại học trực tuyến được xây dựng bởi các bài giảng điện tử, thiết kế thêm một số tính năng, tiện ích cho website trường học giúp cho việc học của học viên và người giảng có thể trao đổi các kiến thức một cách dễ dàng.

 

Có nên học đại học trực tuyến không?

Học đại học trực tuyến so với học đại học trực tiếp trên giảng đường có tốt không? Tôi có nên đăng ký tham lớp đại học trực tuyến không? Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn đang băn khoăn do chưa hiểu rõ về đại học trực tuyến. Để giải đáp vấn đề này các bạn hãy tìm hiểu về những lợi ích và giá trị của tấm bằng dại học trực tuyến:

 

Lợi ích khi học đại học trực tuyến

Những lợi ích khi học đại học trực tuyến

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội con người ngày càng trở nên bận rộn hơn. Tuy nhiên, muốn thành công muốn có nhiều cơ hội hơn trong công việc buộc nhiều người cần có thêm bằng đại học. Vậy là cách nào bận rộn mà vẫn có thời gian đi học đại học?

Giải pháp ở đây chính là học đại học trực tuyến. Học đại học trực tuyến bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Bạn hoàn toàn chủ động được về mặt thời gian và có những điều chỉnh phù hợp với thời gian biểu của bản thân. Học viên có thể truy cập các khoá học bất kỳ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, tại những điểm Internet công cộng, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần.

Một trong những lợi ích của việc học online đó là sự tiện lợi. Thay vì phải đến trường, việc học và giảng dạy có thể được thực hiện ở nhà. Giáo viên và học sinh có thể học trên máy tính bảng hoặc máy tính xách tay nên việc học có thể diễn ra ở hầu hết bất cứ đâu mà không phải lo rằng lớp học cách nhà quá xa.

E-learning dễ dàng tạo và cho phép học viên tham gia học, dễ dàng theo dõi tiến độ học tập, và kết quả học tập của học viên. Với khả năng tạo những bài đánh giá, người quản lý dễ dàng biết được nhân viên nào đã tham gia học, khi nào họ hoàn tất khoá học, làm thế nào họ thực hiện và mức độ phát triển của họ.

Một lợi ích khác của việc học online là chi phí. Các chương trình học trực tuyến có giá cả phải chăng hơn so với các lớp học truyền thống cùng loại. Ta cũng sẽ tiết kiệm chi phí đi lại, xăng xe đưa đón con,… Học tập diễn ra trong sự thoải mái tại nhà. Bạn không phải đi lại đến trường và học sinh có thể thảo luận mà không cần phải ở trong cùng một phòng. Một máy tính và truy cập internet là một cái giá khá nhỏ phải trả so với các lý do đã nêu ở trên. Sinh viên tham gia học mà nhà quá xa trường cũng không cần tốn chi phí thuê nhà trọ.

Với việc học online, học sinh có thể học với tốc độ phù hợp với khả năng của mình, mà vẫn đảm bảo theo kịp tiến độ trong thời khóa biểu đặt ra. Một số nền tảng học tập trực tuyến như Zoom, Google Meet có tính năng ghi lại nội dung buổi học, do đó cho phép người học chậm tiếp tục học ngay cả khi lớp học kết thúc.

Học trực tuyến cho sinh viên cơ hội tương tác với giáo viên hướng dẫn so với việc học trên lớp. Điều này mang đến cho sinh viên nhút nhát hoặc hướng nội có cơ hội tham gia thảo luận dễ dàng hơn trong các buổi học. Một số học sinh nhút nhát đã tham gia khảo sát về học trực tuyến và cho biết các khóa học trực tuyến đơn giản hơn để tập trung vào bởi họ cảm thấy thoải mái khi học trong không gian riêng của mình mà không phải lo lắng đến sự có mặt của những người xung quanh. Học trực tuyến cũng có lợi cho giáo viên vì nó cho phép họ biết nhiều hơn về từng học sinh hoặc mô hình học tập của mình so với trong lớp học.

Giá trị của tấm bằng đại học trực tuyến

Đại học trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến và được lựa chọn nhiều hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có những hoài nghi về giá trị của tấm bằng hệ học đại học từ xa.

Theo quy chế mới nhất của Bộ GD & ĐT, bằng đại học trực tuyến ứng với mỗi chuyên ngành có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy của ngành tương đương. Do chương trình học từ xa có khối lượng, cấu trúc và nội dung kiến thức tương đương với hệ chính quy, được các cơ sở giáo dục có thẩm quyền cấp và thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, nên bằng đại học từ xa được nhà nước đảm bảo về tính pháp lý và giá trị sử dụng như các loại hình giáo dục khác

Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD, Thông tin ghi trên bằng đại học từ xa sẽ không còn ghi là “hình thức đào tạo: Học từ xa (E-learning)” nữa, mà tất cả các văn bằng đều ghi: “Bằng cử nhân” mà thôi. Điều này giúp sinh viên tự tin hơn khi đăng ký học từ xa mà không phải lo lắng về sự phân biệt bằng từ xa và các văn bằng khác

 

Những ai nên học đại học trực tuyến ?

Học sinh lớp 12 sắp ra trường

Hệ đào tạo đại học từ xa sẽ rất phù hợp với những bạn học sinh sắp tốt nghiệp THPT và đang tìm hướng đi cho tương lai; đặc biệt là đối với những bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn (hoặc ở tỉnh xa) không có điều kiện theo học tập trung chính quy tại trường (vì khoảng cách địa lý hoặc phải lo mưu sinh), nhưng vẫn muốn học lên cao hơn để thay đổi cuộc sống. Học từ xa các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí sinh hoạt, thời gian phải tập trung học tập, thi cử vì tất cả đều được thực hiện theo hình thức qua mạng, các bạn hoàn toàn có thể đi làm và chủ động theo học, thi một cách linh hoạt để lấy bằng tốt nghiệp.

Sinh viên cao đẳng, đại học (đã có bằng TN THPT)

Những bạn sinh viên này đa số đều đang học một ngành nào đó nhất định, nhưng cảm thấy mình không phù hợp với công việc sau này, muốn đổi sang chuyên ngành khác. Các bạn muốn học để có thêm tấm bằng của một trường đại học hay cao đẳng có uy tín nào đó. Cùng với đó là học phí thấp hơn so với học chính quy, và các bạn vẫn có thời gian để trau dồi thêm kiến thức ngành nghề mà bạn muốn theo đuổi.

Người đang đi làm

Ở trường Cao đẳng Công thương Hà Nội có rất nhiều sinh viên như thế này, trước khi học mọi người đều băn khoăn liệu bằng đại học, cao đẳng từ xa có giá trị không? Mọi người đều đã có công việc, tuy nhiên bản thân không cảm thấy hài lòng với công việc đó. Họ cảm thấy bản thân sẽ được tôn trọng và công nhận hơn nếu có tấm bằng đại học, cao đẳng sẽ được tăng lương và tăng chức vụ. Hay chỉ vì đơn giản họ muốn học liên thông lên văn bằng 2 mà không cần phải thi, từ đó có thể học cao hơn.

Địa chỉ đăng ký học đại học trực tuyến

Đại học trực tuyến là hình thức học đại học đang được nhiều trường áp dụng vì tính tiện lợi. Tuy nhiên không phải trường đại học nào cũng đủ điều kiện để tổ chức hình thức đại học trực tuyến. Vậy bạn nên học đại học trực tuyến ở đâu là tốt nhất?

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn hiện đang là đối tác tuyển sinh của trường Đại học Trà Vinh. Với ngành đào tạo đa dạng cùng đối tượng tuyển sinh không giới hạn chỉ cần có tốt nghiệp THPT. Là bạn có hội nhận ngay bằng Cử nhân hình thức đào tạo từ xa nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia, được Bộ GD&ĐT công nhận. Có thể dùng để học lên các bậc cao hơn, thi công chức nhà nước, xét nâng bậc lương, đi du học.

Trường Bách Khoa Sài Gòn có đội ngũ tư vấn, tuyển sinh giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho các bạn về chọn trường, chọn ngành và tất các vấn đề liên quan.

Với những chia sẻ về có nên học đại học trực tuyến không mong rằng các bạn sẽ tìm được một hình thức học phù hợp nhất. Nếu cần tư vấn thêm về chương trình học online, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0964174440 – 0964174441

Gọi cho tôi