Có nên học đại học từ xa ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành không?

5/5 - (1 bình chọn)

Đại học từ xa ngành Quản trị du lịch và Lữ hành là một hình thức thức học trực tuyến (từ xa) chỉ cần bạn có một laptop, chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn,… có thể kết nối với internet là bạn có thể học trực tuyến.

Hình thức học đại học từ xa đã rất phổ biến ở nước ngoài nhưng đến mấy năm gần đây mới được nhiều người biết đến và lựa chọn theo học tại Việt Nam. Hình thức học Đại học từ xa đã được Bộ GD&ĐT cho phép một số trường giảng dạy, trong đó có Trạm đào tạo đại học từ xa Bkeuni.edu.vn liên kết với trường đại học Trà Vinh.

Có nên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành không?

Ngành du lịch là một trong những ngành thuộc mũi nhọn kinh tế của Việt Nam. Các nghề trong ngành du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ cùng với lượng khách quốc tế và nội địa ngày một tăng. Lượng khác quốc đến đến Việt Nam tăng trưởng rất nhanh đạt khoảng 22,7% mỗi năm. 

Du lịch Việt Nam hiện nay đang được mở rộng và được biết đến nhiều hơn trên thế giới.Bên cạnh đó Việt Nam liên tục nằm trong nhóm các quốc gia có tốc độ phát triển ngành du lịch nhanh nhất và rất nhiều điểm đến trong nước hiện nay được bình chọn là địa chỉ yêu thích của các du khách quốc tế. 

Để các bạn có thể giải đáp thắc mắc có nên học đại học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành không, hãy cũng nhìn những ưu nhược điểm của ngành Du lịch nhé!

Thuận lợi của ngành Du lịch

Cơ hội phát triển nghề nghiệp

Nhóm ngành hướng dẫn viên Du lịch đang có những bước phát triển mạnh mẽ với nhu cầu nhân lực cao, đặc biệt là khi ngành này phục hồi sau đại dịch, nhiều nhân sự không kiên trì, chán nản, bỏ nghề, làm nghề khác,…họ đã có thu nhập ổn định từ nghề mới, khó lựa chọn quay lại nghề cũ.

có nên học đại học từ xa ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
có nên học đại học từ xa ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Nếu theo đuổi lĩnh vực này, các bạn hoàn toàn có thể tự tin tương lai sẽ có cơ hội việc làm rộng mở, kèm theo đó là mức lương và lộ trình thăng tiến rõ ràng ở nhiều vị trí khác nhau. Không chỉ dừng lại ở vai trò là hướng dẫn viên, nhân viên điều hành hay thiết kế tour du lịch mà các bạn có cơ hội tham gia giảng dạy tại các trường đào tạo về ngành hướng dẫn du lịch hay mở công ty du lịch. Thậm chí, hiện nay còn ứng dụng công nghệ vào du lịch phát sinh những nghề mới như blogger du lịch hay review điểm đến,…

Thời gian làm việc linh động

Theo học ngành du lịch mà bạn chọn đúng chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ không phải gò bó 8 tiếng tại văn phòng mỗi ngày với công việc. Thay vào đó, có thể tự đăng ký sắp xếp những tour phù hợp và linh động để thay đổi để làm mới công việc của mình.

Tiếp xúc với nhiều nền văn hóa mới

Được trải nghiệm nhiều nền văn hóa, gặp gỡ nhiều người khác nhau chính là điều khiến nhiều bạn lựa chọn học ngành Du lịch. Công việc giúp họ tự làm mới bản thân và được bổ sung nhiều kiến thức mọi lĩnh vực như địa lý, lịch sử, văn hóa.

Đi du lịch miễn phí

Đi du lịch đó đây là niềm mơ ước của hàng triệu người, với hướng dẫn viên đây là công việc hàng ngày và hoàn toàn miễn phí. Được đặt chân đến nhiều nơi, nhiều vùng đất mới là lợi thế của hướng dẫn viên du lịch so với các ngành học khác.

Khó khăn của ngành Du lịch

Trên thực tế, ngành nghề nào cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng. Ngành Du lịch cũng không ngoại lệ, công việc của ngành này đòi hỏi các bạn có sức khỏe tốt, khả năng chịu áp lực công việc cao, làm việc liên tục trong nhiều ngày liên tiếp để phục vụ khách hàng.

Ảnh hưởng của dịch Covid – 19 tới ngành du lịch: Tình hình hiện tại chỉ là tạm thời, tiềm năng phát triển ngành du lịch vẫn rất lớn. Các bạn khi chọn ngành học nên có tầm nhìn xa một chút, nhu cầu dài hạn trong 5 năm, thậm chí là 10 năm tới. Khi đó dịch Covid – 19 đã được kiểm soát và dĩ nhiên là ngành Du lịch phục hồi, phát triển du lịch lại là chiến lược phát triển kinh tế, nhu cầu nhân lực sẽ bùng nổ để đáp ứng sự phát triển này.

Vì vậy, các bạn hãy tận dụng thời gian để chuẩn bị cho những cơ hội tốt đẹp của sự phục hồi ngành Du lịch, bằng việc trang bị cho bản thân những kiến thức, kỹ năng và thái độ phù hợp để hội nhập nhanh chóng. Tùy vào nhu cầu và năng lực khác nhau, bạn có thể cân nhắc chọn lựa môi trường học tập phù hợp dựa trên nhiều yếu tố như mức học phí, địa điểm học, cơ sở vật chất hay chương trình đào tạo.

Ưu điểm của việc học đại học từ xa

Một số ưu điểm của đại học từ xa ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành
  • Tiết kiệm chi phí: Khi bạn học trực tuyến bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 60% chi phí cho việc đi lại và chi phí cho cơ sở vật chất tại trường
  • Tiết kiệm thời gian: Học trực tuyến giúp bạn tiết kiệm khoảng 30% thời gian so với hệ đào tạo chính quy. Vì sự hạn chế về mặt địa lý cũng như bạn phải mất khá nhiều thời gian đi lại. Học trực tuyến bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại thông minh, máy tính để bàn, máy tính bảng,… có thể kết nối được internet là bạn có thể học trực tuyến.
  • Sự linh động: Các bạn sinh viên có thể lựa chọn các khoá học có sự hướng dẫn của giảng viên trực tiếp. Bên cạnh đó sinh viên cũng có thể điều chỉnh tốc độ học theo khả năng của mình, cũng có thể tham khảo thêm kiến thức tại thư viện trực tuyến.

Giá trị của bằng đại học từ xa ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành

Theo thông tư mới được sửa đổi của Bộ GD&ĐT tại điều 23 khoản 1 được sửa đổi vào cuối năm 2018 thì giá trị tấm bằng Đại học hệ chính quy, tại chức, từ xa chính thức không còn PHÂN BIỆT như trước nữa. Quy định mới này có hiệu lực từ ngày 01/03/2020. Chính vì thế bạn không cần phải lo lắng về giá trị tấm bằng nữa.
Hotline tư vấn học đại học từ xa ngành Quản trị dịch vụ du lịch & Lữ hành: 0964174440 – 0964174441

 

Gọi cho tôi