Có nên học ngành Quản trị văn phòng?

5/5 - (1 bình chọn)

Ngành Quản trị văn phòng là ngành chuyên đào tạo công việc liên quan đến các lĩnh vực triển khai thực hiện, theo dõi đánh giá, thiết kế, lưu trữ hồ sơ, tài chính, nhân sự, lên kế hoạch các hoạt động của một văn phòng, doanh nghiệp hay tổ chức.

Một quản trị viên văn phòng cũng có vai trò quan trọng khi phải đảm bảo tất cả chức năng quản trị văn phòng được phối hợp để đạt mức năng suất cao nhất. Nhu cầu nhân lực của ngành Quản trị văn phòng vì thế dần tăng cao cùng sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp. Nếu bạn đang phân vân không biết “Có nên học ngành Quản trị văn phòng” hay không, hãy tìm hiểu bài viết này nhé. 

Có nên học ngành Quản trị văn phòng? 

Sự tăng trưởng của doanh nghiệp, công ty đã thúc đẩy mạnh mẽ công việc văn phòng, công sở tại Việt Nam hiện nay. Văn phòng là khu vực và bộ phận hiện hữu trong tất cả cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp, nơi cho ra đời các quyết định quản lý; là trụ sở liên lạc và giao dịch chính thức của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp với các cơ quan, đối tác bên ngoài; là nơi thu thập và xử lý thông tin; tổ chức và theo dõi, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các quyết định quản lý đã được ban hành.

Vì vậy, để đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đều cần tuyển dụng những người được đào tạo về quản trị văn phòng, đảm bảo tất cả chức năng quản trị văn phòng được phối hợp để đạt mức năng suất cao nhất.

Có nên học ngành quản trị văn phòng
Có nên học ngành quản trị văn phòng

Ngoài ra, tất cả cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương; tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức phi chính phủ; doanh nghiệp, cơ quan, công ty,… đều có bộ phận văn phòng và cần có đội ngũ cán bộ, nhân viên văn phòng để duy trì và triển khai hoạt động.

Để cung cấp đầy đủ nguồn nhân lực về quản trị văn phòng, số lượng sinh viên được đào tạo mỗi năm có thể cần đến hàng ngàn người. Tuy nhiên, số lượng sinh viên ngành Quản trị văn phòng hiện tại ra trường chưa đủ đáp ứng nhu cầu. Cơ hội việc làm vì thế sẽ mở rộng và tăng cao trong thời gian tới.

Học ngành Quản trị Văn phòng ra trường làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp quản trị văn phòng tại Bkeuni.edu.vn có cơ hội làm việc như sau:

  • Có khả năng đảm nhận vị trí lãnh đạo như: Chánh văn phòng, Phó chánh văn phòng, Trưởng phòng/ Phó phòng phụ trách bộ phận  hành chính nhân sự, văn phòng trong các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp…
  • Chuyên viên/ nhân viên văn phòng trong các bộ phận hành chính – nhân sự, hành chính – tổ chức, hành chính – tổng hợp,…
  • Nhân viên hành chính như lễ tân, thư ký, văn thư lưu trữ, trợ lý hành chính cho các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, các chương trình dự án.
  • Giảng viên, nghiên cứu viên làm việc trong các cơ sở đào tạo và nghiên cứu về văn phòng hay quản trị văn phòng bậc Đại học, Cao đẳng, Trung cấp….
  • – Văn phòng các cơ quan Nhà nước: Văn phòng Bộ, Hội đồng nhân dân, Văn phòng Sở, Ban ngành, Văn phòng cơ quan Đảng, Đoàn và Hiệp hội,… tổ chức và doanh nghiệp;

Nếu bạn đã và đang có dự định theo học quản trị văn phòng, đừng quá lo lắng về vấn đề cơ hội việc làm của ngành quản trị văn phòng nhé. Với một nền kinh tế phát triển theo hướng hội nhập như hiện nay, mỗi ngày có đến hàng chục ngàn doanh nghiệp được thành lập, điều đó sẽ giải quyết vấn đề việc làm quản trị văn phòng hiện nay.

Mức lương ngành Quản trị văn phòng

Mức lương ngành quản trị văn phòng Vị trí nhân viên văn phòng cần có ở bất cứ doanh nghiệp, cơ quan nào. Về mức lương, nhân viên Quản trị văn phòng tùy thuộc vào vị trí nghề nghiệp, chuyên môn và kỹ năng làm việc. Sinh viên mới tốt nghiệp hoặc mới có ít kinh nghiệm về hành chính văn phòng, thì mức lương của nhân viên Quản trị văn phòng dao động từ 7 – 9 triệu đồng/tháng.

Khi đã học hỏi được những chuyên môn và các kỹ năng Quản trị văn phòng, có kinh nghiệm xử lý tác vụ văn phòng thì sẽ nâng được mức lương lên từ 9 – 12 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, nếu đảm trách những công việc quản lý với kinh nghiệm lâu năm thì mức lương từ 20 – 35 triệu đồng/tháng.

Theo học Đại học từ xa ngành Quản trị văn phòng tại Bkeuni.edu.vn bằng cách nào?

Sau khi đánh giá được những thuận lợi của ngành Quản trị văn phòng và giải đáp được thắc mắc có nên học ngành Quản trị văn phòng, thí sinh cũng cần tìm hiểu những cơ sở đào tạo phù hợp để theo đuổi ngành học này. Các bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo đại học từ xa ngành Quản trị văn phòng của Bkeuni.edu.vn.

Link tham khảo chương trình đào tạo đại học từ xa ngành Quản trị văn phòng: https://bkeuni.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao-nganh-quan-tri-van-phong

Hotline tư vấn học Đại học từ xa ngành Quản trị văn Phòng: 0964174440 – 0964174441

Gọi cho tôi