Học đại học từ xa thời gian bao lâu?

5/5 - (1 bình chọn)

Học đại học từ xa thời gian bao lâu? Đây chắc hẳn là nỗi băn khoăn của rất nhiều học viên khi tìm hiểu về chương trình học đại học trực tuyến. Đây là một hình thức đào tạo khá là mới tại Việt Nam và nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người, đặc biệt là người đi làm và sinh viên đã tốt nghiệp nhưng cần thêm văn bằng.

Những đối tượng này thường có ít thời gian và không thể tham gia học đại học chính quy do vấn đề công việc hoặc ở quá xa trường, nên vấn đề học bao lâu là nỗi băn khoăn lớn nhất. Sau đây, BKeuni sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn!

Chương trình Đại học Từ xa là gì ?

Đại học từ xa, với tên gọi khác là đại học trực tuyến, là hình thức đào tạo đại học không cần đến trường học, học viên có thể học tại nhà và tương tác với giảng viên thông qua thiết bị có kết nối mạng như máy tính, hoặc thiết bị điện thoại thông minh.

Rất nhiều trường đại học lớn hiện nay đã bắt đầu áp dụng phương pháp đào tạo này nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn học viên cũng như nâng cao trình độ của lực lượng lao động tại Việt Nam. Trong đó có chương trình đào tạo Đại học trực tuyến Trường Đại học Trà Vinh.

Học đại học từ xa thời gian bao lâu?

Thời gian học đại học từ xa là một trong những yếu tố quan trọng nhất và cũng chính là lợi ích lớn nhất của chương trình đại học trực tuyến. Chính vì thế, đây cũng là điều mà học viên quan tâm nhất. Để xác định được thời gian học, còn phải tuỳ thuộc vào trình độ và bằng cấp hiện tại của bạn. Có thể chia làm 3 nhóm đối tượng sau:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương: học 3.5 đến 4.0 năm Tốt nghiệp 
 • Trung cấp cùng ngành hoặc khác ngành: học 2.5 đến 3.0 năm
 • Tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành hoặc khác ngành: học 1.5 đến 2.5 năm 
 • Tốt nghiệp Đại học khác ngành: học 2.0 đến 2.5 năm

Nhìn chung, thời gian học đại học từ xa được rút ngắn hơn rất nhiều so với đại học chính quy. Các bạn đi làm giờ đây có thể yên tâm vừa học, vừa làm và có thể nhanh chóng đạt được tấm bằng đại học hệ cử nhân, có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy. (Giá trị của tấm bằng đại học từ xa đối với người đi làm?)

Học đại học trực tuyến thời gian bao lâu
Học đại học trực tuyến thời gian bao lâu

So sánh ưu điểm giữa Đại học trực tuyến và Đại học chính quy

Về thời gian học

Đại học từ xa có thời gian học ít hơn rất nhiều so với học đại học chính quy. Bên cạnh đó, Vì không phải đến trường nên bạn cũng tiết kiệm được thời gian đi lại so với những bạn sinh viên thông thường.

Về chi phí

Học phí của việc học đại học từ xa thường thấp hơn đại học chính quy, kết hợp với thời gian học ngắn nên bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi tiêu đáng kể. Đặc biệt, do đặc thù là đại học trực tuyến nên bạn có thể học tại nhà mà không cần đến trường.

Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí như chi phí thuê phòng trọ, chi phí đi đầu tư phương tiện đi lại, chi phí sinh hoạt ăn uống hàng ngày….

Về sự tiện ích

Đại học từ xa đem đến cho học viên sự chủ động tuyệt đối trong việc học tập. Bạn có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ ở nơi nào bạn muốn, miễn là thuận tiện cho công việc hiện tại của bạn. Học viên hoàn toàn có thể sắp xếp và bố trí khoảng thời gian học tập hiệu quả nhất cho bản thân để đạt được kết quả như mong muốn.

Giá trị của tấm bằng

Hiện nay, cụ thể là từ tháng 3 năm 2020, trên tấm bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt giữa hệ chính quy và hệ từ xa nữa. Thay vào đó, tất cả sẽ thống nhất là Bằng tốt nghiệp Đại học hệ Cử nhân. Vì vậy, Giá trị của bằng đại học từ xa hiện nay không hề thua kém so với tấm bằng đại học chính quy. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng xin việc trong tương lai.

Xem thêm: Giá trị của tấm bằng Đại học trực tuyến

BKeuni xét tuyển Đại học trực tuyến 9 ngành bao gồm:

 1. Ngành Ngôn ngữ Anh
 2. Ngành Luật
 3. Ngành Quản trị văn phòng
 4. Ngành Công nghệ thông tin
 5. Ngành Kế toán
 6. Ngành Kinh tế
 7. Ngành Quản trị kinh doanh
 8. Ngành Tài chính ngân hàng
 9. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành

Hồ sơ nhập học

– Phiếu dự tuyển (Theo mẫu thống nhất chung của Trường);

– Văn bằng tốt nghiệp, bảng điểm/học bạ (bản sao có chứng thực);

– Giấy khai sinh hoặc giấy chứng minh nhân dân (bản sao có chứng thực);

– Bản sao có chứng thực bằng THPT hoặc giấy xác nhận hoàn thành các môn văn hóa Trung học phổ thông (yêu cầu đối với thí sinh tốt nghiệp trung cấp);

– 02 ảnh cỡ 3 x 4 chụp không quá 6 tháng (ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh ở mặt sau ảnh).

Phát hành và nhận hồ sơ học Quản trị văn phòng

Trạm đào tạo Đại học từ xa

 • Số 83A Bùi Thị He – Khu phố 1 – Thị Trấn Củ Chi – Huyện Củ Chi – TPHCM – ĐT: 0964174440
 • Số 1A, Nguyễn Văn Lượng – Phường 6 – Quận Gò Vấp – TP.HCM – ĐT: 0964174441
 • Phí hồ sơ và đăng ký dự tuyển: 60.000đ/bộ hồ sơ (bao gồm phí hồ sơ và phí đăng ký dự tuyển)
 • Thời gian: khai giảng hàng tháng
 • Khai giảng: được tổ chức định kỳ hàng tháng khi đủ số lượng học viên.

Fanpage Liên thông Cao đẳng – Đại học – Đào tạo trực tuyến: https://www.facebook.com/lienthong.daihoctructuyen

 

Gọi cho tôi