Lý do chọn học quản trị kinh doanh online

Rate this post

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là gì? Quản trị kinh doanh tên tiếng Anh là Business Administration, đây chính là việc thực hiện các hoạt động quản trị liên quan tới hoạt động kinh doanh. Thế nào là quản trị? Có nhiều cách định nghĩa khác nhau về khái niệm này, trong đó định nghĩa được đề cập nhiều nhất tới là theo cách định nghĩa của James Stoner và Stephen Robbins:

“Quản trị là tiến hành hoạch định, tổ chức, lãnh đạo và kiểm soát những hoạt động của các thành viên trong tổ chức và sử dụng tất cả các nguồn lực khác của tổ chức nhằm đạt được mục tiêu đề ra”.

Như vậy các hoạt động liên quan tới quản trị chính là việc thực hiện một chuỗi các hoạt động khác nhau để đảm bảo được mục tiêu đề ra, chúng bao gồm việc nghiên cứu, đánh giá, đề xuất và giám sát cũng như lãnh đạo… Còn kinh doanh là gì? Kinh doanh là một khái niệm rộng, liên quan tới các hoạt động của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nhằm đạt được mục tiêu về doanh thu và đem lại lợi nhuận. Các hoạt động đó liên quan tới quản trị, marketing, tài chính, bán hàng, sản xuất…

Nhu cầu của thị trường

Có thể nói, quản trị kinh doanh là một trong những ngành hot nhất cho sinh viên khối kinh tế. Ngành này cung cấp nhiều thông tin hữu ích về thương mại, kinh doanh, tài chính, kế toán và quản trị. Cũng vì vậy đây là một ngành rất “rộng”. Sau khi ra trường bạn hoàn toàn có thể có đủ kiến thức, kỹ năng làm nhiều công việc khác nhau, tuỳ vào trình độ và kỹ năng tích luỹ được cũng như sở thích của bản thân.

Công việc của những người học quản trị kinh doanh trải dài từ xuất nhập khẩu, kinh doanh, marketing đến nhân sự, tài chính, kế toán, bảo hiểm. Nhu cầu của thị trường lao động với các vị trí này đã và đang không ngừng tăng lên. Nghiên cứu được công bố năm 2019 cho thấy nhân sự làm ngân hàng, tài chính và bảo hiểm có mức lương cao nhất trong khối kinh tế hiện nay. Trong khi đó, tiếp thị cũng là 1 trong 5 ngành có mức tăng trưởng nhanh nhất, tạo ra nhiều cơ hội việc làm nhất.

Một ưu thế khác khi bạn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực quản trị kinh doanh là bạn có thể cân nhắc tự khởi nghiệp hoặc nỗ lực thăng chức lên các vị trí quản lý trong doanh nghiệp. Vì có những kiến thức vững chắc mà bạn hoàn toàn có thể tự quản lý, điều hành và xây dựng nền tảng kinh tế vững chắc cho mình. Công việc tiềm năng của bạn ít bị lệ thuộc vào nhu cầu của thị trường lao động hơn so với các lĩnh vực chuyên môn khác.

lý do chọn học quản trị kinh doanh online
lý do chọn học quản trị kinh doanh online

Cơ hội sự nghiệp

Có rất nhiều vai trò công việc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Một số vị trí việc làm phổ biến bao gồm:

 • Nhân viên kinh doanh.
 • Nhân viên bán hàng.
 • Nhân viên tư vấn.
 • Nhân viên bảo hiểm.
 • Chuyên viên tài chính.
 • Nhân viên phát triển thị trường.
 • Nhân viên/chuyên viên marketing.
 • Tư vấn phát triển kinh doanh.
 • Điều hành phát triển kinh doanh.
 • Giám đốc phát triển kinh doanh.
 • Giám đốc bán hàng.
 • Quan hệ đối tác chiến lược.
 • Quản lý hợp đồng xây dựng.
 • Chủ doanh nghiệp.
 • Đồng sáng lập công ty.
 • Giám đốc công ty.
 • Doanh nhân.
 • Giám đốc tài chính thương mại.
 • Quản lý dịch vụ doanh nghiệp.
 • Giám đốc điều hành.
 • Giám đốc tài chính.
 • Kiểm soát tài chính.
 • Nhân viên/chuyên viên nhân sự, tuyển dụng.
 • Nhân viên sales admin.
 • Nhân viên quản lý hành chính.
bằng đại học trực tuyến cho người đi làm

Mức lương ngành quản trị kinh doanh

Mức lương của nhân sự ngành quản trị kinh doanh có thể cao hoặc thấp hơn tuỳ vào từng vị trí cụ thể. Khi bạn đi làm thuê cho các doanh nghiệp, lương khởi điểm của bạn có thể thấp, còn nếu tự khởi nghiệp, thu nhập của bạn sẽ không cố định.

Tại Việt Nam, lương khởi điểm của nhân viên kinh doanh là từ 3 đến 4 triệu đồng/tháng – thấp hơn nhiều ngành khác nhưng ngược lại bạn được tính thêm hoa hồng, doanh số nên tổng thu nhập sẽ cao hơn, có thể là từ 5 – 7 triệu/tháng ngay khi mới ra trường. Nếu bạn bắt đầu sự nghiệp với tấm bằng quản trị kinh doanh nhưng làm chuyên viên tài chính, bạn có thể nhận lương tối thiểu từ 5 – 8 triệu/tháng.

Kinh nghiệm không thực sự là yếu tố quyết định tiền lương của bạn trong ngành quản trị kinh doanh. Hầu hết thu nhập của bạn sẽ dựa vào thực lực, doanh số, khả năng quản lý của bạn. Tuy vậy, không ai có thể phủ nhận được rằng sau nhiều năm làm việc, bạn có thể tích luỹ kinh nghiệm quý giá, các mối quan hệ tích cực, duy trì liên lạc với nhiều khách hàng,… và vì thế thu nhập của bạn sẽ tăng lên.

Nhân viên kinh doanh có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên có mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn (12 – 14 triệu). Nhân viên kỳ cựu có doanh số tốt nhận tới 35 triệu/tháng. Trưởng phòng kinh doanh – thường có từ 7 – 10 năm kinh nghiệm có lương phổ biến là từ 15 – 27 triệu/tháng, người cao nhất có thể lên tới 80 triệu/tháng.

Cơ hội tăng thêm thu nhập

Khi có kiến thức về quản trị kinh doanh, bạn có rất nhiều cơ hội kiếm thêm thu nhập như tự kinh doanh ngoài công việc chính thức, hợp tác mở cửa hàng, phối hợp tìm kiếm khách hàng tiềm năng, quản lý fanpage khi có thời gian rảnh. Công việc trong ngành quản trị kinh doanh tạo cho phép bạn chủ động hơn trong rất nhiều nhiệm vụ khác nhau, do đó bạn sẽ dễ dàng sắp xếp việc làm chính, làm thêm ngoài giờ của mình.

Lựa chọn học Quản trị kinh doanh Online hay Truyền thống năm 2021

Học trực tuyến là khái niệm không còn xa lạ với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, hình thức này chỉ phổ biến với các khóa học ngắn hạn và mức độ chuyên môn không cao. Chính vì vậy, khi việc học trực tuyến bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh xuất hiện khiến nhiều người hoài nghi về mức độ hiệu quả và chất lượng của nó. Và liệu học quản trị kinh doanh online có thay thế được hình thức học truyền thống hay không?​

Trước khi phân tích chúng tôi muốn khẳng định việc học quản trị kinh doanh trực tuyến có thể thay thế việc học truyền thống vào một ngày nào đó. Học trực tuyến hiệu quả hơn vì sinh viên tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc đi lại, do đó có thể tập trung hơn vào các hoạt động ngoại khóa.

Mức độ linh hoạt của học quản trị kinh doanh online

Khi bàn về mức độ linh hoạt trong quá trình học Quản trị kinh doanh, việc học trực tuyến hoàn toàn “chiến thắng áp đảo” hình thức học truyền thống. Bằng việc tận dụng tối đa tiến bộ công nghệ, người học có thể “lên lớp” ở bất cứ nơi đâu: Ở nhà, trong quán cà phê, tại cơ quan, khi đi du lịch… “Tôi đã không còn lo lắng về việc di chuyển tới lớp vào giờ cao điểm nữa.

Với chương trình học Quản trị kinh doanh online của đại học Kinh tế Quốc Dân, bạn chỉ đơn giản là ngồi tại chỗ và sử dụng laptop của mình để bắt đầu học tập. Điều này mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng đấy: tránh mệt mỏi, tránh tâm trạng khó chịu, bảo vệ sức khỏe, và tiết kiệm được rất nhiều thời gian quý báu.

Chất lượng của chương trình

Một điều khiến nhiều người băn khoăn về việc học Quản trị kinh doanh trực tuyến chính là việc đảm bảo chất lượng chương trình học với khối lượng kiến thức lớn và sâu của trình độ Đại học. Trên thực tế, các chương trình trực tuyến đều bám sát với giáo trình giảng dạy truyền thống và gần như không có nhiều sự thay đổi.

Đặc biệt, chương trình học Quản trị kinh doanh online tại Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn liên kết cùng Trường Đại học Trà Vinh không những được lấy nguyên gốc từ chương trình của nhà trường Trà Vinh mà còn có sự tham khảo chương trình của các trường đại học lớn trên thế giới và vận dụng công nghiệp 4.0 vào giảng dạy. Vì vậy, chất lượng học tập hoàn toàn được đảm bảo.

Đăng ký học Trực tuyến

Bạn hãy để lại thông tin, chúng tôi rất vui được hỗ trợ bạn

Gọi cho tôi