Học đại học từ xa ngôn ngữ anh có khó không ?

5/5 - (16 bình chọn)

Ngành ngôn ngữ anh trong những năm gần đây nhận được sự quan tâm rất nhiều từ các học viên, cụ thể là riêng hệ Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh của bkeuni.edu.vn liên kết cùng trường đại học Trà Vinh năm 2022 chúng tôi đã nhận hơn 500 bộ hồ sơ tuyển sinh của các bạn thí sinh đến từ rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. Vậy ngành học này sao lại có sức hút đối với các học viên đến vậy, và những thuận lợi và khó khăn khi học ngôn ngữ Anh ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ anh

Có lẽ các bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ rất phổ biến trên thế giới, vì tính ứng dụng của nó rất cao trong đời sống của chúng ta. Có nhiều bạn nghĩ rằng tại sao phải mất thời gian mấy năm cho việc học tiếng Anh, trong khi có thể chọn một ngành học khác và học thêm tiếng Anh ở các trung tâm.

Đúng là nó cũng là tiếng Anh thật, nhưng các bạn đừng hiểu nhầm giữa ngành ngôn ngữ Anh và môn tiếng Anh mà chúng ta đã được học nhé! Môn tiếng Anh mà chúng ta được học ở các lớp THCS, THPT và các trung tâm tiếng Anh nó đơn thuần chỉ là rèn luyện cho chúng ta kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết. Còn khi theo học ngành ngôn ngữ Anh thì ngoài những kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh còn được trang bị thêm những kiến thức chuyên sâu về ngữ âm và ngữ nghĩa giúp các bạn sinh viên hiểu sâu về bản chất của ngôn ngữ để có thể sử dụng chúng một cách linh hoạt, chính xác và phù hợp với ngữ cảnh.

học đại học từ xa ngôn ngữ anh có khó không?
học đại học từ xa ngôn ngữ anh có khó không?

Và khác biệt lớn nhất khi học ngành ngôn ngữ Anh so với học tiếng Anh đó chính là các bạn sinh viên sẽ được tìm hiểu thêm nền tảng về văn hóa, đất nước, con người tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh, bên cạnh đó các bạn cũng sẽ được cung cấp kiến thức, rèn luyện biên dịch, phiên dịch hai chiều đồng thời các bạn sinh viên cũng sẽ được học tập những kiến thức tổng hợp về các ngành kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội,… trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu…. và các kỹ năng thuyết trình, giao tiếp kinh doanh,… đây cũng là tiền đề giúp bạn ghi điểm đối với các nhà tuyển dụng sau khi hoàn thành khóa học.

Bên cạnh đó, cũng sẽ có những thuận lợi và khó khăn khi học ngôn ngữ Anh mà chúng ta sẽ gặp phải, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nhé!

Những thuận lợi và khó khăn khi học ngôn ngữ Anh bạn cần biết

1. Những khó khăn khi học ngành ngôn ngữ Anh

Không có động lực khi học tập

Tất cả việc làm của chúng ta đều được hoàn thành nhờ vào động lực và sự quyết tâm. Và động lực đóng vai trò rất quan trọng giúp các bạn vượt qua khó khăn ngay cả trong quá trình học tập hay trong công việc sau này. Có rất nhiều bạn học tiếng Anh không có mục tiêu và học một cách vô định. Nhiều bạn chỉ cố gắng học để đủ điểm qua môn hoặc thậm chí còn không biết tại sao lại phải học tiếng Anh.

Chính vì học theo cách thụ động nên việc tiếp thu kiến thức của bạn sẽ rất khó khăn. Ngoài ra, có những người học tiếng Anh cho mục đích ngắn hạn nến thường xảy ra tình trạng học nhồi nhét không hiệu quả hoặc học theo cách đối phó.

Tâm lý rụt rè, lo lắng

Trạng thái lo lắng ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng học ngoại ngữ. Nếu bạn ngại luyện tập kỹ năng ngôn ngữ, bạn sẽ không tiến bộ nhanh chóng. Một nghiên cứu cho rằng lo lắng có thể dẫn đến tức giận và thất vọng – trạng thái tâm lý hoàn toàn không có lợi cho quá trình học tập.

Không có môi trường để luyện tập

Một trong những cản trở lớn của rất nhiều sinh viên ngành ngôn ngữ Anh là thiếu môi trường để giao tiếp và thực hành. Khi theo học một ngôn ngữ thì khả năng giao tiếp phải được trau dồi thường xuyên mới giúp người học hình thành phản xạ tự nhiên được. Ngày nay, phương thức học thụ động và học lý thuyết quá nhiều đã khiến sinh viên mai một đi khả năng nghe nói.

Bên cạnh đó, các bạn không có đủ thời gian để ôn tập do lịch học và làm việc quá dày đặc. Nếu không bỏ thời gian để học tập và rèn luyện thì những kiến thức ngữ pháp, cách đọc và nói tiếng Anh không thể hình thành.

Khó khăn khi tiếp nhận sự thay đổi trong cuộc sống

Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh, bạn phải thay đổi rất nhiều thói quen của mình. Nếu không chăm chỉ ôn luyện hàng ngày và coi tiếng Anh như một phần tất yếu, quen thuộc của mình thì lâu dần bạn sẽ cảm thấy tiếng Anh không còn là sự hứng thú mà trở thành gánh nặng của bản thân. Những thói quen như: học tiếng Anh nửa tiếng mỗi ngày, hình thành thói quen xem phim và nghe nhạc tiếng Anh nhiều hơn,…sẽ rất khó khăn để thực hiện nếu bạn không có quyết tâm.

Những thuận lợi khi học ngành ngôn ngữ Anh

Bên cạnh những khó khăn nhỏ như con tép có thể giải quyết trong vong một nốt nhạc thì chúng ta sẽ gặp nhiều thuận lợi to lớn hơn khi học ngành ngôn ngữ Anh đấy nhé, cụ thể là khi học ngôn ngữ Anh các bạn sinh viên sẽ nhận được những lợi ích như:

Triển vọng nghề nghiệp

Đương nhiên, với vốn tiếng Anh xịn sò, bạn dễ dàng tìm được một công việc với mức lương mong muốn ngay từ khi mới ra trường. Với vốn kiến thức học được, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể áp dụng cho hầu như tất cả các ngành nghề của xã hội hiện đại, từ kinh doanh, công nghệ, giáo dục, báo chí,… Từ đó, những bạn sinh viên lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh chẳng bao giờ rơi vào tình trạng thất nghiệp. Chỉ là các bạn chưa tìm được công việc đúng như mong muốn chứ không có chuyện không có việc làm cho các bạn.

Cơ hội đi du học ở nhiều nước phát triển

Các bạn đã bao giờ mơ về việc mình được đặt chân tới những đất nước hiện đại, đầy mơ ước như Mỹ, Canada? Nếu bạn đáp ứng được năng lực tiếng Anh, cơ hội đi du học, nhận được học bổng từ các trường đại học là rất lớn. Kèm theo đó, trong thời gian đầu đi du học, với vốn tiếng Anh tốt, mọi công việc học hành và sinh hoạt của du học sinh sẽ rất thuận tiện.

Những sinh viên của khoa Ngoại ngữ của Trường Đại học Đông Á luôn luôn có nhiều cơ hội đi du học, thực tập tại các nước phát triển. Và nếu muốn có việc làm luôn tại nước ngoài thì trường cũng sẽ giới thiệu việc làm cho các em vì Trường Đại học Đông Á luôn có những đối tác thân cận có thể giúp các em tìm được công việc như ý tại các thị trường nước ngoài chẳng hạn như Nhật, Singapore…

Cơ hội tiếp xúc với những văn minh mới

Một điều các bạn theo học ngành ngôn ngữ Anh sẽ dần chiêm nghiệm rồi nhận thấy, những người học chuyên ngoại ngữ có tư tưởng rất hiện đại và lối sống rất văn minh. Nguyên nhân là trong quá trình học ngoại ngữ, họ cũng được mở ra thế giới mới với những nền văn hóa, văn minh của các đất nước hiện đại như Anh, Mỹ, Úc… Ở trong môi trường toàn những bạn bè, thầy cô với lối sống và tư tưởng hiện đại, chắc chắn bạn cũng sẽ trở thành một con người văn minh hơn.

Ngôn ngữ Anh cho bạn nhiều lựa chọn để học lên cao

Tất cả mọi lĩnh vực đều phải dùng ngôn ngữ để giao tiếp nên với bằng Cử nhân Ngôn ngữ Anh kèm theo kinh nghiệm làm việc liên quan thì bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ để học lên cao ở một ngành khác. Marketing, Biên kịch, Quản trị Kinh doanh, Báo chí, Luật, Sư phạm… là một số ngành học bạn có thể tiếp tục học lên dựa trên nền tảng Ngôn ngữ Anh để nâng cao năng lực chuyên môn.

Được đánh giá cao trong mắt tất cả mọi người

Việc có vốn ngoại ngữ tốt – nhất là thứ ngoại ngữ thông dụng và phổ biến hàng đầu thế giới như tiếng Anh, chúng ta sẽ được đánh giá cao dù ở trong môi trường nào.

đại học trực tuyến ngôn ngữ anh

Tạo dựng các mối quan hệ

Thông thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau giúp bạn gặp gỡ, tạo dựng mối quan hệ lâu dài đối với mọi người từ khắp nơi trên thế giới, từ đó có cơ hội hiểu thêm về các nền văn hóa cũng như được tham gia vào những cuộc trò chuyện vô cùng thú vị, hấp dẫn.

Hơn nữa, chúng ta có thể tìm hiểu thêm về nền văn hóa của chính mình rồi quảng bá đến bạn bè khắp năm châu. Khi rào cản ngôn ngữ không còn tồn tại, tình bạn sẽ nở hoa.

Học đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh dành cho người đi làm

Việc thành thạo và có được một bằng cử nhân ngoại ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ Anh rất có ích cho công việc của chúng ta trong thời đại số, thời đại toàn cầu hóa như hiện nay. 

Chương trình đào tạo đại học ngôn ngữ Anh của bkeuni.edu.vn, hệ đại học từ xa (đại học trực tuyến) rất phù hợp với các anh chị học viên bận rộn công việc. Thời gian và địa điểm học tập linh động thích hợp với người đang đi làm. Chi phí và thời gian bạn đầu tư cho học tập thấp hơn so với học trực tiếp khi đến trường.

Bạn xem thêm bài viết sau để tìm hiểu: Học đại học từ xa như thế nào?

Điều kiện đăng ký học Cử nhân Ngôn ngữ Anh

– Tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên).

– Tốt nghiệp trung cấp cùng ngành hoặc khác ngành đăng ký (đã có bằng THPT hoặc được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định).

– Tốt nghiệp cao đẳng cùng ngành hoặc khác ngành; tốt nghiệp đại học khác với ngành đăng ký.

Hồ sơ đăng ký đại học từ xa ngôn ngữ Anh tại Bkeuni.edu.vn

– Phiếu dự tuyển (Theo mẫu thống nhất chung của Trường);

– Văn bằng tốt nghiệp, bảng điểm/học bạ (bản sao có chứng thực);

– Giấy khai sinh hoặc giấy chứng minh nhân dân (bản sao có chứng thực);

– Bản sao có chứng thực bằng THPT hoặc giấy xác nhận hoàn thành các môn văn hóa Trung học phổ thông (yêu cầu đối với thí sinh tốt nghiệp trung cấp);

– 02 ảnh cỡ 3 x 4 chụp không quá 6 tháng (ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh ở mặt sau ảnh).

Hotline tư vấn đăng ký học đại học từ xa ngôn ngữ Anh: 0964.174.440 – 0964.174.441

Gọi cho tôi